1900 0366         info@vdo.vn

Tiếp thị lan truyền là gì? Cách tiếp cận

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, tiếp thị lan truyền đang trở thành một trong những chiến lược tiếp thị quan trọng của nhiều công ty cũng như các tập đoàn đa quốc gia. Từ đó tiếp thi lan truyền ( viral marketing) ra đời.

Việc tăng sử dụng internet như 1 hình thức hiệu quả của việc tiếp thị lan truyền. Hầu hết các công ty lớn đều sử dụng internet trong kinh doanh để có cơ họi và giảm đi những nguy cơ tiềm ẩn trong chiến dịch marketing.

Tiếp thị lan truyền

Thuật ngữ “tiếp thị lan truyền” (viral marketing) ra đời từ khi dịch vụ thư điện tử Hotmail quảng cáo cho sự xuất hiện của mình bằng chính email mà khách hàng của Hotmail gửi đi. Ý tưởng ở đây là khi một người nhận được email quảng cáo, người đó sẽ trở thành “khách hàng” (người sử dụng hoặc người ủng hộ) và tiếp tục lây lan sang những người chung quanh. Nếu lấy tỷ lệ một người nhận email truyền cho hai người trở lên, thì số lượng người trở thành “khách hàng” sẽ tăng lên rất nhanh.

1. Cho miễn phí sử dụng sản phẩm và dịch vụ có giá trị

tiep-thi-lan-truyen

Tiếp thị lan truyền

Hầu hết những chương trình tiếp thị lan truyền đều cho miễn phí sản phẩm và dịch vụ có giá trị để thu hút sự chú ý. Phương pháp này có thể không có lợi ngay nhưng nếu thu hút được sự chú ý từ những thứ miễn phí, lợi nhuận sẽ đến ngay sau đó.

2. Đảm bảo việc lan truyền dễ dàng

Giống như virus chỉ bùng phát khi nó gặp điều kiện lan truyền thuận lợi. Phương cách và phương tiện chuyển tải thông điệp tiếp thị của bạn phải dễ dàng để truyền tải và lan rộng: ví dụ như email, trang web, hoặc tải phần mềm. Tiếp thị lan truyền hữu hiệu trên mạng vì cách giao tiếp tức thời trên đó rất dễ dàng và rẻ tiền.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Thiết kế web bất động sản ân tượng

3. Đơn giản

Thông điệp tiếp thị tốt nhất thường đơn giản và hấp dẫn. Thông điệp tiếp thị lan truyền cũng cần thật đơn giản để có thể chuyển tải dễ dàng và không gây hiểu lầm.

4. Khai thác động cơ của con người

Những chiến dịch tiếp thị lan truyền thông minh đánh vào tâm lý con người, rằng ai cũng muốn được kết nối, được ngưỡng mộ, được nhiều người biết đến hoặc được chia sẻ. Người ta viết blog, chuyển tiếp email hoặc trang web hay. Vì vậy, hãy thiết kế một chiến lược tiếp thị dựa trên động cơ và hành vị phổ biến của con người để giúp nó chuyển tải thành công.

5. Sử dụng mạng lưới sẵn có

Con người thuộc về xã hội, và những nhà tiếp thị qua mạng phải hiểu sâu sắc sức mạnh các mạng xã hội, từ những quan hệ lỏng lẻo cho đến những nhóm có quan hệ thân thiết, chặt chẽ. Hãy sử dụng những mạng lưới này để chuyển tải thông điệp của bạn.

6. Tận dụng tài nguyên của người khác

Những kế hoạch tiếp thị lan truyền sáng tạo dùng nguồn tài nguyên của người khác để truyền đạt. Ví dụ những chương trình có liên kết với nhau đặt những đường dẫn bằng hình ảnh hay bằng chữ lên trang web của nhau, trong khi đó các tác giả đăng tải miễn phí bài viết của họ hoặc thiếp lập các kết nối mạng.

Hãy biết cách tận dụng internet có sẵn của công ty để tạo ra 1 hiệu ứng lan truyền có ích cho việc kinh doanh nhé!

>> XEM THÊM: Tiếp thị bằng nội dung mang lại hiệu quả cao

Hotline tư vấn miễn phí