1900 0366         info@vdo.vn

Tìm hiểu thế nào là chuẩn web W3C

Khi thiết kế website chắc nhiều người đã quen với cụm từ thiết kế web chuẩn W3C, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu chuẩn W3C là gì khi nghe đến. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn mình sẽ giới thiệu cho các bạn tìm hiểu thế nào là chuẩn web W3C.

chuẩn web W3C

Tìm hiểu thế nào là chuẩn web W3C

Chuẩn Web W3C – W3C

Tại sao khi thiết kế website cần tuân theo chuẩn W3C? Chuẩn W3C có tác dụng gì cho website của bạn? W3C viết tắt của cụm từ World Wide Web Consutirum, W3C là chuẩn được các nhà thiết kế website sử dụng làm thước đo khi thiết kế các website. Chủ tịch của chuẩn này là ngài Tim Berners-Lee người đã sáng tạo ra giao thức http và ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML mà chúng ta sử dụng hiện nay.

W3C là một trong số các chuẩn cho thiết kế web hiện nay, nó không phải là chuẩn quyết định mọi việc diễn ra trên môi trường Internet. Nhưng W3C giúp bạn định hướng khi xây dựng website.

Website theo chuẩn W3C sẽ tuân thủ 4 giai đoạn:

+ Phác thảo (Working Draft)

+ Chỉnh sửa cuối cùng (Last Call)

+ Trình chuẩn ( Proposed Recommendation)

+ Chuẩn đủ tư cách và ứng xử ( Candidate Recommendation)

Để kiểm tra website của bạn có tuân thủ theo chuẩn W3C chưa hoặc đang gặp phải bất kỳ lỗi nào (theo đánh giá của W3C) bạn có thể vào website: http://validator.w3.org

Vậy giờ bạn đã hiểu thế nào là chuẩn web W3C rồi đúng không?

Nếu bạn băn khoăn không biết thiết kế một trang web cho mình theo chuẩn như thế nào hãy liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ thiết kế website trọn gói theo tốt nhất.

Hotline tư vấn miễn phí