1900 0366         info@vdo.vn

Tìm hiểu template wordpress là gì và nó khác biệt với theme wordpress như thế nào?

Template wordpress là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm này chưa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin quan trọng để hiểu được template wordpress là gì và những so sánh với theme wordpress.

Template là gì?

Template là gì?

Tìm hiểu template wordpress là gì?

Một số người có thể gọi toàn bộ hệ thống thiết kế web của mình như một template. Và người ta thường biết nó cụ thể như một dạng bố cục trang thuộc một theme nào. Như vậy, nó thực chất chỉ là một dạng bố cục của trang đơn trong web không phải là toàn bộ website. Một số loại theme sẽ có những bố cục tiêu chuẩn nhất định, và chúng không giống nhau với các bố cục khác nhau. Có một số template thông dụng như: Archive.php dùng để hiển thị danh sách các bài đăng được sắp xếp theo một số tiêu trí của bạn, template Single.php hỗ trợ cho việc hiển thị một số bài viết riêng biệt. Ngoài ra, các theme còn có thể được hỗ trợ nhiều loại template khác nhau phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực hoạt động của website

Xem thêm: Thiết kế web bất động sản giá rẻ

Những vấn đề liên quan đến template wordpress là gì?

Các template ở từng trang sẽ nhanh chóng có được sự thay đổi mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác của toàn bộ Theme. Tuy nhiên, đối với template của tranh thì không thể thay đổi vì nó được tích hợp sẵn với theme bạn chọn, chính vì thế mà bạn chỉ có thể thay đổi khi thay đổi theme mới cho mình.

Để tạo template của một trang riêng lẻ thì người dùng có thể vào trang quản trị vfa lựa chọn phần Page Editor và chọn vào Page Attributes để thay đổi với các template sẵn có. Đối với việc tạo template mới nó không đơn giản nhưng có thể thực hiện được khi bạn có các kiến thức và hiểu biết nhất định về CSS, HTML và PHP.

Điểm khác nhau giữa theme wordpress và template wordpress là gì?

Sự khác nhau giữa theme và template là gì

Sự khác nhau giữa theme và template là gì

Thông qua những thông tin về template wordpress trên chúng ta có thể nhận thấy một số đặc điểm để phân biệt template và theme của wordpress như:

  • Theme là toàn bộ thiết kế tổng thể của trang web, còn template là bố cục nhỏ trong từng trang riêng biệt
  • Theme là toàn bộ những thứ được kết hợp tạo nên một diện mạo cho website từ hình ảnh, màu sắc, footer,.. đối với template bạn chỉ có thể thấy được bố cục một trang nhỏ về tiêu đề , nội dung nhỏ,..
  • Template chỉ là một phần nhỏ trong theme
  • Theme thay đổi thì template cũng thay đổi

Trên đây, chúng ta đã có những tìm hiểu về template wordpress là gì và những đặc điểm của nó so với theme wordpress để thấy được sự khác biệt tránh sự nhầm lẫn.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước cơ bản để tạo website bằng wordpress

Hotline tư vấn miễn phí