1900 0366         info@vdo.vn

Tìm hiểu về Google Adsense và đăng kí tài khoản

Google Adsense là mạng lưới quản cáo được phát triển bởi google, nó là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo và người đặt quản cáo.

Google adsense cho phép người đặt quảng cáo (sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có lượt xem) đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh) trên website (hoặc video) của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

7 bước để đăng kí thành công tài khoản Google Adsence

Với các tìm hiểu về google adsence trên chắc bạn đã cái nhìn tổng quát nhất. Vậy câu hỏi là làm sao để có 1 tài khoản adsence. Google không tiết lộ bất kỳ gợi ý nào về những gì họ cần để chấp nhận tài khoản adsence. Tất cả những gì bạn có thể là cố gắng đạt được 1 số tiêu chuẩn nhất định trước khi gửi đơn đăng ký. Tham khảo các bước dưới đây để có cái nhìn rõ hơn.

1. Đăng kí 1 tên miền cấp cao

Thường người dùng sẽ đăng kí tài khoản bằng tên miền phụ như blog, weebly,… Nhưng để được phê duyệt trang web thì web đó phải có nọi dung tốt, thiết kế đẹp, dễ dàng điều hướng. Nhưng thật khó để tên miền phụ đáp ứng được với tiêu chuẩn của adsence. Điều quan trọng khi bạn đăng kí tài khoản adsence khi mua tên miền để làm blog/ website đăng ký Google AdSense:

tim-hieu-ve-google-adsence

Tìm hiểu về google adsence

  • Không sử dụng các từ hack, crack, download… trên tên miền của bạn.
  • Tránh vi phạm bản quyền. Bạn không nên sử dụng tên thương hiệu của người khác trên tên miền.
  • Không sử dụng bất kỳ từ khóa nào liên quan đến nội dung người lớn (18+).

2. Thiết kế gọn gàng và dễ dàng điều hướng

Trang web của bạn có thể có nội dung tốt, nhưng từng đó là không đủ để đảm bảo 100% bạn sẽ đăng ký thành công Google AdSense, trừ khi nó được thiết kế tốt và dễ dàng điều hướng.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ trang web của mình một cách nghiêm túc thì nên xem xét đầu tư một số tiền vào việc thiết kế giao diện. Người dùng WordPress có thể lựa chọn sử dụng các premium themes để đạt chất lượng tốt nhất.

3. Gửi trang web đến các công cụ tìm kiếm

Chắc hẳn khi xây dựng một trang web, bạn luôn muốn mọi người có thể tìm thấy nó một cách dễ dàng. Công cụ tìm kiếm chính là nơi mà mọi người tìm thấy trang web của bạn theo cách đơn giản nhất. Tất cả những việc bạn cần làm là gửi sitemap của bạn lên các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, thông qua Webmaster Tools. Và bạn cũng cần phải đảm bảo Google đã lập chỉ mục (index) trang web của bạn trước khi gửi đơn đăng ký AdSense. Các bài viết về dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử giá rẻ đã được lập chỉ mục.

4. Kết nối trang web của bạn với Google analytics và webmaster tool

Analytics và Webmaster Tools là hai công cụ tuyệt vời của GoogleGoogle Analytics cung cấp số liệu thống kê chi tiết về trang web của bạn. Trong khi đó Webmaster Tools cung cấp báo cáo chi tiết về khả năng hiển thị trang web của bạn trên Google Search. Hãy chắc chắn site của bạn đã được liên kết với 2 công cụ này trước khi gửi đơn đăng ký.

5. Đăng tải nội dung mới, độc đáo

Đây là phần quan trọng nhất. Bạn phải tạo ra một lượng tương đối các nội dung mới, độc đáo trước khi gửi đơn đăng ký AdSenseGoogle không yêu cầu số lượng nội dung quá lớn, nhưng chất lượng nội dung phải tốt. Một số blogger đăng ký thành công Google AdSense với chỉ 20 – 30 bài viết, trong khi một số không nhận được sự chấp thuận với hơn 100 bài viết.

Google-adsense

Google Adsense

Nội dung chất lượng là vô cùng quan trọng. Chúng là những thứ được phát triển và nghiên cứu tốt, đầu tư bài bản. Bạn nên tránh cung cấp miễn phí các sản phẩm có bản quyền và link download các sản phẩm bất hợp pháp. Không được sao chép nội dung từ những site khác, kể cả việc sao chép có dẫn nguồn. Những bài viết của bạn cần phải có nhiều hơn 500 từ.

6. Gỡ bỏ các mạng quảng cáo khác

Không phải là một ý tưởng tồi nếu thử một số mạng quảng cáo thay thế AdSense khi bạn không thể đăng ký thành công. Nhưng hãy loại bỏ chúng trước khi gửi đơn đăng ký lại. Mặc dù Google cho phép bạn sử dụng các mạng quảng cáo khác song song với AdSense, nhưng nó tạo ra một ấn tượng xấu với đội ngũ xét duyệt nếu trang web của bạn đầy quảng cáo của các mạng khác, khiến họ cảm thấy không còn vị trí tốt cho AdSense.

7. Tạo các trang quan trọng cho website

  • Giới thiệu(About) – Hầu hết các khách truy cập lần đầu đều ghé thăm trang giới thiệu. Họ muốn biết ai đang ở phía sau blog của bạn. Trong trang giới thiệu, bạn có thể viết về bản thân và blog của bạn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.
  • Liên hệ(Contact) – Đây là trang thường bị bỏ qua nhiều nhất. Bạn sẽ chỉ nhận ra tầm quan trọng của nó khi bạn có nó. Bạn có thể đã bỏ qua những lời mời hợp tác hoặc những đơn hàng béo bở vì không có trang liên hệ. Có nhiều cách để tạo trang liên hệ.
  • Chính sách bảo mật(Privacy Policy) – Theo Adsense TOS, bạn phải có một trang chính sách bảo mật có chứa thông tin về tập tin cookie, thông tin thiết bị, thông tin vị trí và các thông tin khác được trang web thu thập và lưu trữ. Vì vậy, hãy tạo một trang chính sách bảo mật cho site của bạn ngay hôm nay.

Đây là 1 công cụ giúp bạn quảng cáo website khá tốt. Bạn có thể tham khảo thêm về các tìm hiểu về Google adsence. Nhưng mong rằng bạn có cái nhìn tổng quá về adsence để tìm hiểu sâu hơn. Mộ phương thức quảng cáo mà hiện nay khá thịnh hành đó là email marketing. Các định dạng của nó khiến bạn phải bất ngờ về nó. Hãy bắt đầu từ email newsletter 1 định dạng quan trọng trong email marketing nhé!

Hotline tư vấn miễn phí