1900 0366         info@vdo.vn

Tổng hợp cập nhật liên tục các thuật toán của Google (P2)

Phần trước của tổng hợp cập nhật liên tục các thuật toán của Google (P1) mình đã giới thiệu cho bạn về thuật toán Google Panda với bản cập nhật 4.0, tiếp nối cho serial tổng hợp  các thuật toán của Google, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn tổng hợp cập nhật liên tục các thuật toán của Google (P2) với thuật toán Google Penguin và  thuật toán Zebra .

2. Thuật toán Google Penguin tăng cường kiểm soát liên kết spam

Google Penguin hiện đang là một trong những thuật toán được giới SEO đặc biệt quan tâm. Mới đây một bản báo cáo về Penguin được chia sẻ từ Seattle cho thấy Google Penguin tăng cường kiểm soát các liên kết spam.

thuat-toan-Google-Penguin

Thuật toán Google Penguin

Khi Google tung ra bản cập nhật đầu tiên Penguin chúng ta đã thấy các trang web có tỉ lệ thao túng anchor text lên tới 80% đã bị phạt. Trong vòng hai tháng, Google đã hạ thấp xuống 65%. Sau đó, trong tháng 10 năm 2012, Google mở rộng khả năng càn quét của Penguin. Hiện tại có khả năng Google đã bắt đầu áp dụng hình thực kiểm duyệt bằng tay để xử lý phạt các trang web có 50% thao tác liên kết.

Một cơ quan tiếp thị Internet có trụ sở tại Seattle-, đã phát hành một báo cáo cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về thuật toán Penguin của Google. Báo cáo dựa trên các dữ liệu chính được thu thập chỉ ra rằng Google đã “áp dụng một tiêu chuẩn chặt chẽ hơn theo thời gian.”

Nếu nhận định của phát hiện này là chính xác, Google có thể đang rất tự tin với độ chính xác của thuật toán Penguin trong việc làm sạch các trang web spam trên bảng xếp hạng của kết quả tìm kiếm.

Trong bản báo cáo cũng đưa ra thông tin Penguin không phải là một hình phạt. Tuy nhiên thuật toán của Penguin cũng góp phần lớn trong việc giáng cấp bảng xếp hạng của các trang web. Và kỹ sư Matt Cutts của Google đã giải thích, Penguin là sự thay đổi của một thuật toán không phải là hình phạt.

Điều này đồng nghĩa với việc các quản trị web và các chuyên gia về SEO sẽ phải chăm chỉ làm tốt quá trình tối ưu trang web của mình(seo onpage). Hạn chế spam để tránh bị Google phạt.

Hãy xác định các liên kết xấu, sau đó loại bỏ các liên kết xấu đó. Tối ưu hệ thống internal link sẽ giúp trang web của bạn hạn chế và tránh được ảnh hưởng của Penguin trong nhiều đợt cập nhật sắp tới.

>>Xem thêm: Thiết Kế Website Bán Hàng

3. Google cập nhật thuật toán Zebra (Ngựa vằn)?

Hầu hết các SEOer hiện nay đều cảm thấy quen thuộc với 2 thuật toán nổi tiếng của Google là Panda và Penguin. Tuy nhiên mỗi năm Google thay đổi hàng trăm thuật toán vậy còn có những điều gì đã xảy ra mà chúng ta chưa biết?

Thuật toán Google Zebra: Có hay không có?

thuat-toan-zebra

Google cập nhật thuật toán Zebra

Mới đây giới SEO trong và ngoài nước đều đang xôn xao bàn tán về Google Zebra một bản cập nhật thuật toán của Google. Và thậm chí trên một số blog, diễn đàn SEO còn dự đoán thuật toán mới của Google có tên gọi là các động vặt nhằm mục đích cường điều hóa chủ đề này. Tuy nhiên vẫn không có bất kỳ cơ sở nào chứng minh sự tồn tại của Zebra.

Vậy nên tôi nghĩ rằng các bạn nên tập trung seo onpage vào trang web của mình, tập trung vào việc phát triển nội dung hơn là việc tìm hiểu và tranh luận về việc Google sẽ tung ra thuật toán gì?

Vậy theo tin đồn, thuật toán Google Zebra hoạt động như thế nào?

Những hành động sau đây sẽ bị Google Zebra đưa vào tầm ngắm:

Post 1 link lên mạng xã hội và share tiếp tục link đó nhiều lần.

Spam liên kết trong comment của người khác, hoặc lên những group không liên quan đến nội dung.

Đăng nhiều link lên tường nhà bạn mà không có bất kỳ nội dung nào bổ ích cho người đọc.

Sử dụng mạng xã hội chỉ để SEO.

Mạo danh tài khoản người khác.

Tham gia những Forum hoặc dùng thủ thuật để tăng Followers không chính đáng.

Các thuật toán của Google thay đổi liên tục, hãy cập nhật thường xuyên với chúng tôi để có kế hoạch SEO hiệu quả.

Đón xem: Tổng hợp cập nhật liên tục các thuật toán của Google (P3)

Hotline tư vấn miễn phí