1900 0366         info@vdo.vn

Tổng hợp cập nhật liên tục các thuật toán của Google (P5)

Như đã giới thiệu phần trước, sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn thuật toán mới nhất hiện nay của Google, đó là thuật toán Pigeon – thuật toán chim bồ câu. Sau khi tung ra thuật toán này, khá nhiều SEOer đã đau đầu vì sự xáo trộn thứ hạng website. Hãy cùng đón đọc và tổng hợp cập nhật liên tục các thuật toán của Google (P5) nhé.

pigeon

Tổng hợp cập nhật liên tục các thuật toán của Google (P5) – thuật toán Pigeon

Ngày 25/7/2014 vừa qua, Google đã cập nhật một thuật toán mới, thuật toán này ra đời để giúp các kết quả tìm kiếm địa phương có độ chính xác và được gắn kết chặt chẽ hơn với các tín hiệu xếp hạng truyền thống. Các bạn có thể thấy sự thay đổi các kết quả tìm kiếm Google Maps và kết quả tìm kiếm web của Google.

Thuật toán Pigeon (chim bồ câu) là gì?

Khi cập nhật thuật toán mới này, Google đã không công bố tên nội bộ của thuật toán nên các chyên gia SEO của Search Engine Land  (Một tạp chí SEO nổi tiếng thế giới) đã đặt cho thuật toán mới này tên gọi Pigeon (Chim bồ câu), tên gọi này sẽ giúp chúng ta tham khảo các thông tin liên quan trong tương lai.

>>Xem thêm: Thiết kế website du lịch

Pigeon làm gì?

Thuật toán Pigeon nhắm tới việc cải thiện các thông số xếp hạng vị trí trên kết quả tìm kiếm địa phương.

Pigeon sẽ tìm kiếm sâu hơn vào thuật toán tìm kiếm trang web địa phương, sắp xếp các các tín hiệu chính xác hơn, sửa lỗi chỉnh tả, tìm kiếm các từ đồng nghĩa và nhiều hơn nữa.

Hiện tại Google đã áp dụng thuật toán Pigeon cho các kết quả tiếng Anh Mỹ và chưa đưa ra bất kỳ nhận xét nào về tỉ lệ phần trăm của các truy vấn sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán chim bồ câu.

Theo tôi, có thể trong tương lai Google sẽ thông báo về những thay đổi cốt lõi, nhưng về cơ bản Pigeon sẽ không ảnh hưởng nhiều tới kết quả tìm kiếm của các bạn. Pigeon đơn giản chỉ là cải thiện các kết quả tìm kiếm địa phương (Google Local), vì vậy các bạn có thể yên tâm không cần lo lắng về thuật toán Pigeon (chim bồ câu) này.

Thuật toán Pigeon hoạt động dựa trên công nghệ của Google PigeonRank

PigeonRank là tên gọi một công nghệ xử lý dữ liệu của Google từ những năm 2012. Công nghệ này giúp Google có thể đưa ra được các kết quả tìm kiếm cho người dùng một cách nhanh hơn, chính xác hơn.

Giải thích về cơ chế xử lý của PigeonRank

Khi một truy vấn tìm kiếm được gửi tới Google, nó sẽ được chuyển tới một trường dữ liệu chưa các kết quả liên quan. Và khi đó kết quả liên quan sẽ được xử lý bởi một chú chim bồ câu, các chú chim bồ câu này sẽ sử dụng mỏ để đánh dấu các trang web liên quan tới truy vấn tìm kiếm của người dùng. Mỗi lần đánh dấu này ta tạm hiểu trang web đó sẽ tăng một PigeonRank. Các trang web nhận được nhiều đánh dấu (PigeonRank cao nhất) sẽ được trả về ở vị trí trên cùng của trang kết quả tìm kiếm của người sử dụng.

Tóm lại

Với Google Pigeon (thuật toán chim bồ câu) các kết quả trên Google sẽ tốt hơn, cùng với các thuật toán khác của Google như Penguin, Panda, Humming Bird Google đang ngày càng cải thiện chất lượng của kết quả tìm kiếm.

Với 6  thuật toán tôi vừa giới thiệu, hy vọng sẽ giúp ích các SEOer trong quá trình SEO TOP hiệu quả. Tôi sẽ liên tục cập nhật các thuật toán mới nhất của Google. Hãy đón đọc ở loạt bài Tổng hợp cập nhật liên tục các thuật toán của Google (P6) nhé.

Xem thêm các kiến thức SEO tại https://webbee.vn/kien-thuc/quang-ba-website/

 

Hotline tư vấn miễn phí