1900 0366         info@vdo.vn

Tổng quan về Google Rich Cards

Các công cụ do google cung cấp hỗ trợ người dùng có khá nhiều, mỗi công cụ có 1 chức nqawng và nhiệm vụ riêng. Nó mang đến 1 tiện ích tuyệt vời cho người dùng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn tổng quan về google rich cards.

Tổng quan về google rich cards gồm

Google rich cards là gì?

tong-quan-google-rich-card

Tổng quan về google rich cards

Google rich cards – Thẻ thông tin chi tiết là một dạng kết quả tìm kiếm của Google, hiển thị chi tiết hơn nội dung của một trang web trên bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Tính năng này được tung ra nhằm gia tăng trải nghiệm của người dùng Google trên thiết bị di động, đồng thời cung cấp thêm thông tin chi tiết cho người dùng về chủ đề mà họ đang quan tâm. Các danh sách tìm kiến sẽ được hiển thị như thiết kế web thời trang chất lượng với các nội dung đẹp mắt đọc đáo.

Chính vì được tung ra nhằm gia tăng trải nghiệm cho người dùng Google trên mobile, nên Rich Cards hiện chỉ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động. Nên có lã bạn không để ý đến công cụ này hãy tìm hiểu sâu hơn tổng quan về google rich cards.

Vai trò của Rich Cards

Bằng cách hiển thị thông tin của trang dưới dạng thẻ ảnh, kèm theo khả năng trượt ngang trái phải, Rich Cards đã làm cho bảng kết quả tìm kiếm trở nên sinh động hơn, hấp dẫn và trực quan hơn trong mắt người dùng công cụ tìm kiếm.

Bảng kết quả tìm kiếm nhờ đó cũng không còn khô khan như trước đây, điều đó cũng đem đến cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm mobile.

Đối với chủ sở hữu trang web, đây là một cơ hội lớn để trang web bạn được nổi bật trong bảng kết quả tìm kiếm mobile, và thu hút người dùng Click vào website bạn nhiều hơn.

Cách tối ưu Rich Cards

Trước khi đi vào tối ưu cho Rich Cards, đầu tiên bạn cần chắc chắn nội dung trang web của mình đang nằm trong 2 loại Recipe và Movie bởi hiện tại Google chỉ hiển thị Rich Cards khi người dùng tìm kiếm các truy vấn về 2 chủ đề này.

Sau đó, nếu nội dung của bạn thực sự liên quan đến 2 chủ đề này, bạn sẽ cần phải tìm hiểu xem Google sẽ đánh dấu những loại dữ liệu nào trên trang của bạn. Công việc này sẽ giúp cho bạn có thể bổ sung các dữ liệu còn thiếu trên trang một cách đầy đủ nhất.

Một số lưu ý khi tối ưu Rich Card

  • Tìm hiểu trước việc đánh dấu dữ liệu Rich Cards và xác định vị trí đặt các thẻ đánh dấu phù hợp trên trang. Bởi 1 số các trang web có thể sẽ phát sinh lỗi khi được đánh dấu dữ liệu.
  • Trước khi xuất bản các trang đã được đánh dấu dữ liệu Rich Cards, bạn có thể kiểm tra lỗi trước và xem bản demo kết quả tìm kiếm Rich Card của mình bằng công cụ: Công cụ kiểm tra lỗi Rich Cards. 
    Hãy dùng công cụ này để tối ưu và tinh chỉnh các dữ liệu có cấu trúc trên site để Rich Cards của bạn được đầy đủ thông tin nhất.
  • Google khuyên bạn nên đánh dấu dữ liệu bằng JSON-LĐ.
  • Theo dõi thường xuyên số lượng các Rich Cards của mình để phát hiện lỗi kịp thời, bằng công cụ quản lý Rich Cards

Trên đây là tổng quan về google rich cards mà bài viết đã giới thiệu mong rằng bạn có cái nhìn cụ thể về công cụ này. Cảm ơn bạn đã dọc bài viết!

>> Xem Thêm: Tại sao thẻ mô tả cần cho 1 bài viết SEO chuyên nghiệp

Hotline tư vấn miễn phí