1900 0366         info@vdo.vn

Top 4 công cụ đa phương tiện tạo tương tác hữu ích cho Web Sites

Chỉ có một trang web là không đủ nếu bạn thực sự muốn lao vào thị trường thế giới trực tuyến, nơi có sự cạnh tranh khốc liệt. Có rất nhiều điều cần phải được lưu ý. Khả năng sử dụng, khả năng hiển thị và nội dung độc đáo là những yếu tố mà thực sự có thể giúp trường hợp của bạn. Nhưng để tối ưu sự tương tác, bạn nên kết hợp các yếu tố đa phương tiện trong trang web của bạn.

Phát triển đa phương tiện trong một trang web có nghĩa là sự tích hợp của nhiều hình thức truyền thông như vậy có nghĩa là văn bản, đồ họa, hình ảnh âm thanh, hình ảnh, hình ảnh động, video chuyển động đầy đủ, dữ liệu, … với các trang web.

Có rất nhiều công cụ thiết kế trang web và các công nghệ được sử dụng bởi các nhà thiết kế web để phát triển đa phương tiện tương tác. Nhưng phổ biến nhất được sử dụng là Flash, Shockwave, Real Media và Java. Với sự giúp đỡ của những công cụ này, nhà phát triển đa phương tiện có thể tạo ra các đa phương tiện năng động cho trang web của bạn.

Top 4 công cụ đa phương tiện tạo tương tác hữu ích cho Web Sites

Top 4 công cụ đa phương tiện tạo tương tác hữu ích cho Web Sites

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 4 công cụ đa phương tiện tạo tương tác hữu ích cho Web Sites phổ biến như sau

1. Flash

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1996, Flash là cách phổ biến nhất để thêm các yếu tố đa phương tiện để tăng sự tương tác cho website. Trong thực tế, toàn bộ một trang web có thể được tạo ra bằng cách sử dụng Flash. Với Flash có thể tạo ra hình ảnh động, và các thành phần đa phương tiện tương tác khác trong một trang web.

Flash cũng được sử dụng để phát triển các ứng dụng Internet phong phú. Công cụ đa phương tiện sử dụng rộng rãi này được cài sẵn trên hầu hết các trình duyệt và do đó không cần phải tải nó về.

Phần tốt nhất về Flash là nó có thể nén các tập tin hình ảnh động lớn thành các tập tin rất nhỏ giúp các trang web có thể tải về trong vòng vài giây. Nhìn chung, một trang web sẽ trông rất ấn tượng và nổi bật với Flash.

2. Shockwave

Đây là chương trình thiết kế trang web đa phương tiện đầu tiên được phát triển bởi Macromedia người sau này đã phát triển Flash trên cơ sở của chương trình này. Để xem các ứng dụng được tạo ra bởi Shockwave trong một trình duyệt web bạn phải cài đặt Shockwave plug-in. Ban đầu nó được sử dụng bởi các cơ quan quảng cáo để tạo ra các bài thuyết trình đa phương tiện và quảng cáo của đĩa CD. Tuy nhiên sau này với việc mua lại của Macromedia, Adobe đã thực hiện một số thay đổi cho chương trình để làm cho nó thích nghi cho một cơ sở người dùng đa dạng hơn. Mặc dù Shockwave là một công cụ tuyệt vời, nhưng khả năng sử dụng của nó yếu hơn so với Flash.

>> Xem thêm: Thiết kế website nội thất

3. RealMedia

RealMedia, một định dạng container đa phương tiện được tạo ra bởi RealNetworks, thường được sử dụng kết hợp với RealVideo và RealAudio. Nó cũng được sử dụng cho nội dung streaming qua Internet. Với công nghệ trực tuyến này làm cho RealMedia vượt trội so với sản phẩm tương tự khác.

Với sự giúp đỡ của công nghệ streaming, một tập tin khi được lựa chọn sẽ bắt đầu chạy ngay lập tức trước khi tập tin đã tải về đầy đủ. RealMedia là một công cụ hữu ích để hiển thị các bài thuyết trình video và thường có hiệu quả hơn so với Shockwave.

4. Java

Để xem một phát triển đa phương tiện được thực hiện trong Java, không cần bổ sung bất kỳ plug-in nào như trong trường hợp của Flash hoặc ShockWave. Java được phát triển bởi Sun Microsystems, nó hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt. Điều này có nghĩa bất kỳ phát triển đa phương tiện nào được thực hiện trong ngôn ngữ Java sẽ được xem bởi bất cứ ai. Nhược điểm lớn nhất của Java là nó là tải chậm.

Hãy thiết kế website của mình với các công cụ đa phương tiện, nó sẽ giúp website của bạn thu hút và hấp dẫn hơn rất nhiều đó. Hãy xem thêm bài viết Những xu thế mới trong thiết kế website năm 2014 để có hướng thiết kế hợp thời nhất nhé

Hotline tư vấn miễn phí