1900 0366         info@vdo.vn

Vi vu du lịch Bến Tre với các món ăn, trò chơi thú vị

Nhắc đến du lịch Miền Tây bạn sẽ nghĩ đến nới nào? Tôi thì luôn nghĩ đến Bến Tre đầu tiên. Là 1 tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, niềm sông nước mát mẽ, khí hậu thuận lợi. Đó là điều kiện thuận lợi để phát triển khu du lịch sinh thái với những nét nguyên sơ của miệt vườn. Du lịch Bến Tre có được môi trường sinh thái trong lành của vườn dừa, vườn cây ăn trái.

du-lich-Ben-Tre

Du lịch Bến Tre

Du lịch Bến Tre không thể thiếu được các trò chơi vui nhộn được. Với các trò chơi này bạn nên đi cùng hội bạn bè hoặc gia đình đều có thể tham giam. Điều này tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên với nhau. Các trò chơi tiêu biểu khi nhắc đến Bến Tre là: đi xe đạp qua cầu khỉ, đi dây tập thể qua sông, bắt cá, bắt vịt,…

Du lịch Bến Tre nên đi đâu?

Cồn Phụng (Cồn ông Đạo Dừa)

Thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, nằm trên một cù lao nổi giữa sông Tiền. Đến Cồn Phụng bạn có thể đi xuồng máy dọc cồn thăm các cơ sở sản xuất kẹo dừa, sản xuất đồ lưu niệm từ cây, vỏ trái dừa…. Lên xe ngựa thăm vườn cây ăn trái, dừng chân ngồi nghỉ dưới ngôi nhà lợp lá dừa để uống trà với mật ong và quất, thưởng thức các món ăn trái cây miền nhiệt đới, nghe nhạc đờn ca tài tử. Du lịch Bến Tre bạn có thể mua các món đồ lưu niệm: từ những chiếc mặt nạ xanh đỏ, chiếc xe ba gác, khung ảnh và các đồ nhà bếp,… tất cả đều được làm từ dừa.

Sân Chim Vàm Hồ

Tới thăm sân chim Vàm Hồ, bạn được đi dạo đường rừng, bơi xuồng len lỏi trong rừng ngập mặn, tham quan khu căn cứ kháng chiến, đi qua những chiếc cầu tre lắt lẻo, ngả lưng trên chiếc võng đung đưa dưới tán lá rừng, hít thở không khí trong lành của dòng sông Ba Lai.

Vườn cây ăn trái Cái Mơn

Nổi tiếng là đất trồng cây ăn quả với các loại quả phong phú như sầu riêng, măng cụt, xoài cát, nhãn tiêu,… Cái Mơn cũng là nơi có nhiều nghệ nhân, nhân giống triết cành tạo nên các loại cây cảnh và hình bó nai, hình con hươu, nai, rồng, phượng… rất đẹp mắt.

Đến Bến Tre chỉ với 3 địa điểm trên thôi bạn đã có được rất nhieuf trải nghiệm phong phú về vùng sông nước. Không những thế du lịch Bến Tre Bạn còn có thể tham gia rất nhiều trò chơi thú vị mà không thể không thủ, cùng xem tiếp nào.

Chơi gì khi du lịch Bến Tre

Đi dây tập thể qua sông

Dân cư mạng đang dần dần với trò chơi này khi di lịch Bến Tre. Chỉ với 2 chiếc dây trên mặt nước được buộc chắc chắn nối 2 đầu sông và yêu cầu ít nhất 1 tập thể 3 người dùng đi qua sông. Đây là 1 thức thách khá thú vị đối với 1 nhóm bạn đấy nhé. Làm thế nào để tất cả mọi người cùng di chuyển trên chiếc dây đi qua 1 con sông. Với trò chơi này yêu cầu tinh thần tập thể và sự khóe léo của từng thành viên tham gia.

dạp-xe-qua-cau-khi

Đi xe đạp qua cầu khỉ

Hãy rủ hội bạn cùng tham giam trò đi.

Đi xe đạp thăng bằng qua cầu khỉ

Trò này cũng thú vị không kém đâu nhé!

di-day-qua-song

Đi dây qua cầu khỉ

Với chiếc xe đạp nhỏ và chiều dài của cây cầu khoảng 5m, độ rộng chỉ khoảng 20cm. Với chiếc cầu như thế này đi bộ qua cầu đã khó khăn, vậy xe đạp thì thế nào nhỉ. Những  video được dân cư mạng chia sẽ gần đây cho thấy trò chơi rất thú vị. Những màn nhào lội xuống nước nhìn muốn tham gia ngay vậy.

Tuy khó như vậy nhưng không phải là không thể chiến thắng. Đã có người qua sông thành công rồi đấy các bạn. Tham gia ngay thôi nào, nghe thôi đã muốn vi vu ngay du lịch Bến Tre rồi.

Siêu lầy lội với trò bắt cá

Hóa thân làm người nông dân chính hiệu, quần áo và deo 1 chiếc giỏ bên hông. “Bắt cá về nấu cơm trưa” đây là câu nói vui của trò chơi này. Bạn sẽ là người nông dân chính hiệu xuống tự bắt cá dưới sông. Lấm bùn nào! Đây là điêu siêu lầy lội nhất trong trò này, là người thành phố thì bạn hãy thử ngay nhé, vui lắm đấy.

bat-ca-loc-nuong

Bắt cá lóc nướng

Đặc biệt của trò chơi này là sau đó bạn có thể dùng những con cá bắt được nướng rơm thơm ngất ngây. Bạn đã thử món các lóc nướng rơm chưa nào, các lóc béo được vùi trong lớp rơm và nướng chín ăn kèm với rau thì còn gì bằng.

Nghe về những điều này bạn đã muốn xách balo đi ngay chưa nào? Du lịch Bến Tre về miệt vườn tự bắt cá nấu ăn. Sẽ là 1 chuyến dã ngoại cuối tuần vui vẻ cho gia đình và bạn bè. Nào còn chấn chờ gì nữa “ Let’s go!”

Tag: di lich ben tre – đi xe đạp qua cầu khỉ – đi dây tập thể qua sông.

Hotline tư vấn miễn phí