1900 0366         info@vdo.vn

Việc sử dụng Plugins tràn lan ảnh hưởng tới Website như thế nào?

Như đã nói, website wordpress đã và đang được rất nhiều người lựa chọn để thiết kế website. Tuy nhiên vì là một CMS khá mới nên đôi khi việc sử dụng như nào cho hiệu quả nhất không phải ai cũng biết, nhất là việc sử dụng các Plugins trong WordPress.

Vậy việc sử dụng Plugins tràn lan ảnh hưởng tới Website như thế nào ?

Khi cài đặt quá nhiều plugins vào WP, điều này sẽ tác động tiêu cực tới hiệu suất, bảo mật của trang Web. Qua bài viết này tôi muốn chỉ ra những nguyên nhân từ việc cài đặt Plugins dẫn tới những tác động xấu tới Website của bạn.

1. Database Queries

Sử dụng quá nhiều Plugins đồng nghĩa với bắt máy chủ nhận nhiều yêu cầu cùng một lúc. Khi Visitors truy cập website của bạn thì mỗi plugin được cài đặt sẽ gửi yêu cầu tới máy chủ của bạn lúc đó. Hãy tưởng tượng rằng nếu có 100 khách tải trang của bạn cùng một lúc, bạn có nghĩ rằng Website của bạn có thể thực hiện tải nặng như vậy hay không?

2. HTTP Requests

HTTP Requests

HTTP Requests

Nhiều plugins không thể hoạt động mà không có style, scrips phù hợp. Chúng ta thường phải thêm CSS hoặc Scrips để có thể kích cho plugins đó hoạt động trên website. Chính điều này là mối đe dọa cho hiệu suất làm việc của website.

3. Vấn đề bảo mật

Khi cài đặt những plugins không chất lượng, bạn có thể gặp những rắc rối về bảo mật. Bởi vì những plugins này luôn đi kèm với những lỗ hổng, từ đó chúng sẽ được khai thác bới những hackers hoặc nhóm tin tắc, và rất có thể bạn sẽ là nạn nhân.

Bạn nên dùng những plugin nào cho WordPress Site?

Đây là một câu hỏi không quá khó để trả lời, tôi đã có một bài viết về vấn đề này, bạn có thể xem thêm tại 7 Plugin không thể thiếu với website WordPress

Hotline tư vấn miễn phí