1900 0366         info@vdo.vn

W3C Validate là gì?

Bài này mình sẽ cùng mọi người tìm hiểu về W3C Validate là gì và tại sao chúng ta cần một chứng chỉ W3C Validate nhé!

W3C Validate

W3C Validate

W3C là tiêu chuẩn của một website chất lượng, một tiêu chuẩn cơ bản của html và css. Nhưng có lẽ người ta đang “lãng” quên cái cái tên này. Chẳng mấy ai quan tâm nó là ai, tính cách thế nào, tác dụng gì? Tại sao ngày nay các Deverloper và các Webmaster Việt Nam lại bỏ qua nó, họ đang hướng tới cái gì?

W3C Validate toàn trang SEO, traffic, backlinks… nỗi ám ảnh của tất cả các Webmaster. Ai cũng muốn site mình lên thật nhanh, vượt qua đối thủ một cách nhanh chóng, dùng đủ thủ thuật tăng traffic, build backlinks, rồi nổi lên như bong bóng. Bỗng có một ngày Google áp dụng thuật toán mới, có sức mạnh chống spam hơn. Sáng thức dậy, thì “tin vui” đã đến, website của bạn có thứ hạng cao, ở những trang rất cao.Bạn hoàn toàn có thể lấy ví dụ về các site có lỗi và cảnh báo w3c khá lớn, có thể là hơn 50 hay 100 nhưng vẫn ung dung ở top 1. Tôi xin thưa là hiếm gặp site nào ở Việt Nam mà bạn search trên Google validate toàn bộ

Tại sao, chứng ta không hướng tới một site toàn diện để luôn an toàn với mọi sự thay đổi của các máy tìm kiếm? Có thể hiện tại, các site đó đang đứng top, nhưng nếu không cải thiện chất lượng site (on-page and contents) thì không sơm thì muộn website cũng rơi vào tình trạng không mấy làm vui vẻ. Không ngẫu nhiên mà các Google bot lại với những site đạt được các chứng chỉ như W3C.

Chứng chỉ W3C là gì? đơn giản là toàn index nhanh hơn bộ các link trên web của bạn đều “passed” trên W3C. Chẳng còn gì để bot suy nghĩ khi index site của bạn nữa.Thực chất đạt được điều này không hề khó khăn, chỉ cần code cẩn thận một chút là được.

Thời gian bỏ ra so với lại ích lâu dài của trang thì không đáng gì. Đặc biệt, làm tốt tất cả các vấn đề onpage và contents, bạn rất có thể là một seoer may mắn.Chẳng phải quan tâm tạo backlinks, không cần thống kê, câu kéo traffic, chỉ contents và contents. Một người bạn của bạn gọi điện báo cho bạn, trang bạn đang top 1 với từ khóa mục tiêu, không phải là quá tuyệt vời? Mình thật là may mắn phải không? bởi website mình chất lượng thực sự, website đối thủ bị tụt hạng có thể là do bị hack, bị spam… hoặc Google cập nhật thuật toán thông minh.

Bạn có thể check tại http://validator.w3.org/

Kết luận:

Nếu có thể bạn nên validate W3C toàn bộ site của mình, ít nhất bạn cũng cảm thấy hài lòng hơn với site của mình, và đạt được sự yên tâm nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã lấy được 1 chứng chỉ khá quan trọng, có lợi cho quá trình phát triển website của bạn. Kèm với chứng chỉ W3C là cá chứng chỉ khác cũng cực kỳ quan trọng, chứng chỉ Page Speed 100/100 của Google, hay Yahoo Slow của Yahoo chẳng hạn. Điều này có lẽ là khó khăn hơn, mất nhiều thời gian hơn và đương nhiên sẽ có hiệu quả nhanh hơn, bền hơn.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Sưu tầm Internet

Hotline tư vấn miễn phí