1900 0366         info@vdo.vn

Windows 10 tự bảo trì hệ thống cho mình

Windows 10 tự bảo trì hệ thống cho mình

Tin vui cho người dùng khi sử dụng windows 10 là nó sửa tự động bảo trì hệ thống cho chính mình. Việc bảo trì hệ thống sẽ giúp hiệu suất hoạt động của hệ điều hành được mượt hơn. Windows 10 cũng tự động thực hiện các tác vụ bảo trì hệ thống như quét và kiểm tra độ an toàn các phân vùng, tối ưu và chống phân mãnh ổ đĩa theo lịch biểu mặc định mỗi ngày vào lúc 02h sáng. Nếu máy tính đang ở chế độ Sleep, hệ thống sẽ tự động “đánh thức” và tiến hành việc bảo trì. Khi hoàn tất, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep như cũ.

Điều chỉnh windows không tự động thực hiện viêc bảo trì hệ thống

Nhân tìm Control Panel -> Security and Maintenance. Tìm đến nhóm thiết lập Maintenance và nhấp vào nó để mở rộng các lựa chọn được cung cấp bên trong.

Security-and-Maintenance

Security and Maintenance

>>>>Thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, uy tín

Hãy chú ý đến phần “Automatic Maintenance”. Đây là khu vực thiết lập bảo trì cho hệ thống. Ở đây, nếu nhấp vào tùy chọn “Start maintenance”, Windows sẽ tiến hành công việc bảo trì hệ thống ngay lập tức. Trường hợp bạn muốn thiết lập lịch cho tác vụ này, hãy nhấp vào “Change maintenance settings”.

Change-maintenance-settings

Change maintenance settings

Phần thiết lập thời gian tự động thực hiện bảo trì sẽ hiện ra. Tại đây, bạn hãy lựa chọn giờ theo ý muốn. Khi chọn xong, hãy nhấn “OK” để thay đổi có hiệu lực ngay lập tức.

hoan-thanh

Thay đổi thành công

Với cách thay đổi đơn giản này windows 10 tự bảo trì hệ thống trong máy tính của bạn. Việc bảo vệ này sẽ trành được các lỗ hổng bảo mật giúp cho máy tính và dữ liệu của bạn được an toàn. Chúc các bạn thành công!

>> Xem Thêm: Hướng dẫn thay đổi url trên facebook cá nhân.

Hotline tư vấn miễn phí