1900 0366         info@vdo.vn

WordPress cơ bản: WordPress là gì?

WordPress không còn là khái niệm quá xa lạ với những ai đã và đang làm lập trình website. WordPress có thể được coi là bước đi đầu tiên, an toàn nhất cho một người mới tìm hiểu về lập trình website. Để chinh phục được WordPress không hề khó nếu như bạn hiểu được rõ về nó.

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) ra mắt vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little.

WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

WordPress là một hệ quản trị nội dung vượt trội, hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau:  blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, hay thiết kế website bán hàng đơn giản – website thương mại điện tử đơn giản.

Không chỉ phù hợp với người mới, dự án nhỏ, WordPress còn phù hợp với những lập trình viên đã có nhiều kinh nghiệm và các dự án lớn, có độ phức tạp cao.

wordpress-la-gi

WordPress là gì

 

Những con số ấn tượng của WordPress

– 1 giây có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng nền tảng WordPress.

– Website làm bằng WordPress chiếm 23% trong tổng số website trên thế giới.

– WordPress được dịch sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau.

– Trên thư viện WordPress.org có hơn 2.700 theme miễn phí khác nhau

– Hiện có khoảng gần 1000 lập trình viên cùng hợp tác phát triển mã nguồn WordPress

Lý do WordPress được sử dụng nhiều

Trong những lý do mà chúng tôi nêu ra dưới đây, chắc chắn sẽ lý do khiến bạn tìm hiểu về WordPress:

– Dễ sử dụng: Các thao tác thực hiện trong WordPress vô cùng đơn giản, bạn không cần có kiến thức quá chuyên sâu về lập trình hay quản trị website vẫn có thể sử dụng, quản trị website bằng wordpress dễ dàng.

– Cộng đồng hỗ trợ đông đảo: Với đặc điểm là một nền tảng mã nguồn mở, WordPress có được một cộng đồng hỗ trợ vô cùng lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời dễ dàng cho những vướng mắc của mình về WordPress bằng từ khóa tìm kiếm trên Google.

– Kho giao diện miễn phí phong phú: Không quá khó để bạn có thể tìm được một giao diện phù hợp với website của bạn trong kho giao diện của WordPress. Đặc biệt, có rất nhiều giao diện miễn phí hoặc bạn chỉ phải trả $30 đến $65 cho những giao diện chuyên nghiệp.

– Nhiều plugin: Điểm nổi bật và ghi điểm với người dùng của WordPress chính là các plugin. Có rất nhiều plugin miễn phí nhưng mang lại nhiều hiệu quả.

– Lập trình viên dễ dàng phát triển chức năng theo ý muốn, năng lực của mình: Bạn có thể dễ dàng thay đổi chức năng hay các định dạng của theme trên WordPress bằng những câu lệnh HTML, CSS hay PHP

– Phù hợp với nhiều loại website: Với WordPress bạn có thể sử dụng làm blog cá nhân, website tin tức, hay website bán hàng, website thương mại điện tử.

Với những lý do đó, WordPress đã trở thành nền tảng xây dựng website đầu tiên mà nhưng người mới tìm hiểu về lập trình website nghĩ đến.

Hotline tư vấn miễn phí