1900 0366         info@vdo.vn

Xây dựng backlink với private blog networks

Xây dựng liên kết (link building) là yếu tố quan trọng nhất của google đánh giá trang web có lên top hay không. Hiện nay, content luôn được đánh giá cao hơn và là yếu tố quyết đinh chính để google đánh giá. Nhưng xây dựng backlink cũng quan trọng không kém và mang lại hiệu quả khá cao.

Công việc xây dựng backlink cực kì khó khăn, không phải ai cũng có cách xác định chính xác và hiệu quả. Việc xây dựng backlink không chỉ trên web 2.0, mạng xã hội, các dienx đàn, blog,… Bạn đã nghe PBN?

Private Blog Networks (PBN) là gì?

private-blog-network

Private blog network

Là hệ thống website bạn tạo dựng ra nhằm mục đích tạo ra những backlink chất lượng trỏ về web cần SEO. Thông thường mọi người sử dụng những tên miền cũ, web 2.0 để tạo dựng PBN. Có rất nhiều hệ thống website như thiết kế website mẹ và bé ấn tượng.

Thế nào là tên miền cũ? Đó là những tên miền đã được sử dụng trước đây và có khá nhiều backlink chất lượng trỏ về. Các tên miền này trước đây đã được chủ nhân của nó chăm sóc rất cẩn thận, việc tạo backlink, quảng cáo ổn định. Một tên miền có giá trị tuy nhiên chủ sở hữu lại muốn thay đổi. Công việc của chúng ta là mua lại tên miền này và tạo dựng nó thành 1 web vệ tinh có chất lượng trỏ về web chính cần SEO.

Chu kì của 1 domain

Domain ==>  Expires ( hết hạn) ==> Auction ( đấu giá) ==> expired ( đã hết hạn)

Để hiểu rõ hơn về chu kì này tôi xin được lấy ví dụ: Nếu bạn sở hữu domain có tuổi từ năm 2003 nhưng tới ngày cần gia hạn ( năm nay là 2017 => 14 tuổi) thì bạn không gia hạn nên nó sẽ hết hạn. Lúc đó nó sẽ được mang lên sàn đấu giá để được mọi người đấu giá, nếu ai đó chọn mua tại đấu giá và đấu thắng thì người đó sẽ sở hữu nó còn nếu không nó sẽ trở thành domain đã hết hạn (lúc này bạn có thể mua nó tại trực tiếp nơi cung cấp tên miền như godaddy), cả 2 cái khi bạn mua thì nó cũng đều giữ lại được số link hiện tại đi tới website (nếu như không ai rút lại bất kì backlink nào)

>> Xem thêm: Vì sao nên dùng thẻ h trong tối ưu website.

Hotline tư vấn miễn phí