1900 0366         info@vdo.vn

Yếu tố quan trọng trong SEO Onpage

Tối ưu website được xem là khâu quan trọng và phức tạp nhất trong quá trình SEO website. Nếu muốn có nhiều từ khóa quan trọng nằm trong top trên kết quả tìm kiếm của Google bạn hãy xem các yếu tố quan trọng trong SEO onpage sau đây:

1. Từ khóa trong tên miền

Nếu có thể, hãy chọn mua tên miền có cụm từ trùng hoặc có các từ gần với từ khóa chính. Đây là 1 lợi thế không nhỏ trong SEO đâu đấy.

2. Title cả website

toi-uu-hoa-the-title-trong-seo

Tối ưu thẻ title

Title là cụm từ ngắn gọn mô tả website của bạn, đó là điều mà bạn muốn thông điệp và nhấn mạnh về website của mình. Các công cụ tìm kiếm thường đánh giá rất cao Title của một website.

3. Thẻ Meta Description

Các bot tìm kiếm cũng đánh giá rất cao thẻ Meta Description. Bạn nên chọn những cụm từ mô tả chính xác về những chủ đề chính có trên website của bạn và liên quan đến từ khóa. Như trong bài viết về thiết kế website thời trang ấn tương khi mô tả bạn nên chèn từ khóa khóe léo vào nội dung mô tả nhở này.

4. Đường dẫn thân thiện

Đường dẫn các bài viết nên ngắn gọn và thân thiện với bot tìm kiếm. Và tốt nhất thì trong đường dẫn tìm kiếm cũng nên chứa từ khóa của bạn. Điều đó sẽ có lợi trong việc SEO rất nhiều.

5. Thẻ Alt trong hình ảnh

Bot tìm kiếm sẽ không thấy được hình ảnh  có trên website của bạn. Do đó chúng sẽ nhận biết bằng việc phân biệt các thẻ alt mà bạn gán cho hình ảnh.

6. Tiêu đề của bài viết

Tiêu đề bài viết nên dễ hiểu và đầy đủ ý nghĩa bao hàm của bài viết đó. Một tiêu đề bài viết có chứa các từ khóa mà bạn muốn tối ưu và được làm nổi bật bằng các thẻ H1, H2 và H3 sẽ giúp các bọ tìm kiếm dễ dàng nhận dạng khi duyệt nội dung trên website của bạn.

7. File Robots.txt

Robots.txt giống như người chỉ đường, giúp bạn hướng các bọ tìm kiếm đến những khu vực cần thiết khi duyệt nội dung trên website.

8. Sitemap XML

Tạo sitemap sẽ giúp các bọ tìm kiếm đỡ tốn thời gian duyệt nội dung trên website của bạn.

9. Từ khóa trong nội dung bài viết

Khéo léo chèn các từ khóa vào nội dung bài viết, nhưng phải giữ được ý nghĩ của từng câu từng chữ trong bài viết của bạn. Đây là yếu tố rất quan trọng để tối ưu nội dung trên website của bạn.

>> Xem thêm: Tại sao phải tạo trang lỗi 404 trong thiết kế website.

Hotline tư vấn miễn phí