1900 0366         info@vdo.vn

Yoast SEO là gì? Tại sao Yoast SEO lại phổ biến đến vậy?

Tất cả những người viết blog đã nghe một hoặc hai điều về SEO. Bạn biết rằng điều quan trọng là trang web của bạn phải có SEO tốt. WordPress là rất tốt mã hóa đó là lý do tại sao nhiều người gọi nó là SEO thân thiện. Nhưng lợi ích SEO thực sự đến từ WordPress plugin WordPress SEO của Yoast. Vậy Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là gì? Tại sao Yoast SEO lại phổ biến đến vậy?

Yoast SEO là gì? Tại sao Yoast SEO lại phổ biến đến vậy?


Yoast SEO là gì?


Plugin Yoast SEO là một giải pháp SEO hoàn chỉnh nhất hiện có cho WordPress. Nó đã nhận được hơn một triệu lượt tải xuống. Chúng tôi sử dụng plugin WordPress SEO để cải thiện SEO trên chính các trang web của chúng tôi. Và khi báo giá thiết kế web bất động sản, thiết kế web tin tức cho các bên đối tác, chúng tôi cũng không quên cài đặt plugin hữu dụng này!

Với hơn 3 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, Yoast SEO là một trong những plugin phổ biến nhất cho nền tảng WordPress. Có hơn 150.000 lượt tải xuống mới mỗi ngày và không ngạc nhiên khi plugin miễn phí này là một trong những lựa chọn đầu tiên cho các blogger mới.

Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu với WordPress, cơ hội là bạn đã nghe về phần mở rộng này. Nhưng, tại sao Yoast SEO lại phổ biến đến vậy?


“Sức mạnh lợi hại” đến từ Plugin Yoast SEO


Như bạn đã biết một thực tế nổi tiếng rằng WordPress là một nền tảng tuyệt vời cho các blogger. Bạn không cần phải căng sức chiến đấu, WordPress sẽ đảm bảo rằng bài viết của bạn được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Và những bài viết khác có thể truy cập nội dung của bạn mà không phải thực hiện phép thuật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trang web của bạn trong số các kết quả tìm kiếm hàng đầu trong Google và các công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ phải đẩy mạnh trò chơi SEO của mình. Và đây là nơi Yoast SEO trở thành người bạn tốt nhất của bạn.

Yoast SEO giúp chúng ta tạo các sơ đồ trang web XML hỗ trợ hình ảnh. Nó cũng cho chúng ta khả năng có cấu hình nâng cao như xóa một bài đăng cụ thể; trang; loại bài đăng hoặc phân loại từ sơ đồ trang web. Nó tự động thông báo cho các công cụ tìm kiếm khi nội dung của bạn được xuất bản.

Nó cho phép chúng tôi thêm chân trang RSS tùy chỉnh cho các bài đăng trên WordPress của chúng tôi.

Nó có tích hợp xã hội cho phép bạn hiển thị cho bạn tiêu đề, mô tả và hình ảnh chính xác cho Facebook bằng cách sử dụng dữ liệu meta OpenGraph. Nó cũng cho phép chúng tôi thêm thẻ twitter trong WordPress.

Vân vân… và … mây mây lợi ích từ Yoast SEO. Chúng ta cùng đi tìm hiểu một số lợi ích cơ bản của Yoast SEO đối với WordPress nhé!

Tối ưu hóa SEO tự động


Không giống như hầu hết các plugin phổ biết trên WordPress khác, plugin Yoast SEO có nhiều tác dụng hơn so với bổ sung thẻ meta đơn giản. Chúng ta sử dụng nó để thêm tiêu đề bài đăng; mô tả meta và từ khóa meta cho bài đăng; trang và phân loại của chúng tôi (thẻ, danh mục, v.v…).

Khi viết thông tin meta, plugin WordPress SEO hiển thị cho bạn bản xem trước đoạn trích kết quả tìm kiếm của Google, vì vậy, bạn có thể thấy chính xác nội dung của mình sẽ trông như thế nào khi ai đó tìm kiếm nội dung đó trong Google. Nó thậm chí còn có khả năng giúp bạn xác minh quyền tác giả của google cho trang web của mình.

Yoast SEO là gì? Tại sao Yoast SEO lại phổ biến đến vậy?

Để bắt đầu, plugin phổ biến tự động mở rộng các tính năng SEO chuẩn của WordPress. Nếu bạn không biết, Yoast SEO sẽ tối ưu hóa các thẻ meta và các yếu tố liên kết khác mà công cụ tìm kiếm đọc trước khi hiển thị kết quả cho người dùng. Nó cũng sẽ nhắc bạn bật liên kết cố định nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa tốt.

Yoast SEO cũng sẽ cho phép bạn kiểm soát các trang và quyết định xem bạn có muốn ẩn các trang cụ thể khỏi công chúng hay không. Đôi khi, tùy chọn này sẽ là đáng kể.

Viết trợ giúp và phân tích trang


Trợ giúp rõ ràng nhất từ ​​plugin hiển thị khi bạn đang viết bài đăng mới. Yoast SEO liên tục theo dõi công việc của bạn và đề xuất cải tiến. Ví dụ: plugin sẽ cho bạn biết nếu bạn đã sử dụng từ khóa chính xác hay không. Nó sẽ đếm từ cho bạn và đề xuất viết tiêu đề tốt hơn. Nó cũng sẽ cảnh báo bạn về các yếu tố viết khác có thể giúp bạn định vị bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm.

Ví dụ. Nếu bạn có xu hướng viết câu dài, Yoast sẽ tư vấn để viết lại chúng. Có, nó thậm chí sẽ đánh dấu các câu trong bài viết.

Trong khi soạn tiêu đề và mô tả, Yoast SEO sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước đoạn trích. Vì vậy, ngay cả trước khi ra công chúng, bạn sẽ có thể mô phỏng kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là một thỏa thuận lớn hơn nhiều so với nó dường như trên đi đầu tiên. Bởi vì bạn nhận được để xem đầu ra trước khi nó thậm chí quấn lên.

Sơ đồ trang web XML


Nếu không có sơ đồ trang web, công cụ tìm kiếm sẽ bị bỏ qua trên trang web của bạn. Chỉ bằng cách chọn một tùy chọn, plugin tuyệt vời này tạo bản đồ trang web của bạn để Google có thể đọc và lập chỉ mục trang web của bạn một cách chính xác. Bạn chỉ không thể có trang web không có sơ đồ trang web.

Tích hợp xã hội


Ngày nay, một trang web không đáng giá nếu trang web không được kết nối với phương tiện truyền thông xã hội. Folks tại Yoast biết rằng họ đã nhúng các cài đặt cho các trang web truyền thông xã hội phổ biến để bạn không phải lo lắng về việc chia sẻ nội dung một cách chính xác.


Phần kết luận


Chúng tôi tin rằng plugin SEO là điều bắt buộc đối với mọi chủ sở hữu trang web. Mặc dù có một số phổ biến, Yoast SEO là thứ bạn không nên bỏ lỡ. Phần mở rộng tuyệt vời này sẽ giúp bạn định vị các bài viết trong kết quả công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình; và kết nối với nhiều người hơn nữa. Các tính năng chúng tôi đã đề cập trong bài viết này chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Cài đặt plugin và bắt đầu khám phá sức mạnh to lớn của nó.

Một khi bạn đã biết về plugin, bạn cũng có thể muốn kiểm tra phiên bản cao cấp cung cấp khả năng kiểm soát SEO tốt hơn thông qua WordPress.

Yoast SEO là gì? Yoast SEO là gì? Yoast SEO là gì? Yoast SEO là gì? Yoast SEO là gì? Yoast SEO là gì? Yoast SEO là gì?

Hotline tư vấn miễn phí